Chiều 19/6, tại Hội trường tầng 2 Quận ủy - UBND Quận, đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri Quận Tây Hồ sau kỳ họp thứ V Quốc Hội khóa XIV

Dự buổi tiếp xúc cử tri, về phía Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội có bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; bà Trần Thị Phương Hoa, TUV- Chủ tịch hội LHPN TP;  ông Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội; các ông (bà) lãnh đạo đại diện HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của thành phố Hà Nội. Đại biểu Quận Tây Hồ có ông Nguyễn Văn Thắng - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Đỗ Anh Tuấn Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các ông (bà) trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ quận, đại diện các phòng, ban, ngành thuộc Quận và 120 vị đại biểu cử tri đại diện cho cử tri 8 phường thuộc quận Tây Hồ.

          Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội đã Báo cáo với cử tri về Kết quả kỳ họp thứ V Quốc hội khóa XIV và báo cáo kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền về những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. Tại Hội nghị đã có 6 ý kiến trao đổi của cử tri về một số vấn đề Quốc hội vừa bàn thảo, thông qua tại kỳ họp. Cử tri Quận Tây Hồ đánh giá cáo kết quả kỳ họp và việc đổi mới hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp Quốc hội.

Đại diện cử tri phát biểu ý kiến

          Phát biểu tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cảm ơn những ý kiến tâm huyết của đại biểu về các vấn đề của đất nước cũng như đã theo dõi rất kỹ, nhận xét xác đáng về hoạt động của Quốc hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội trân trọng tiếp thu và chuyển toàn bộ các ý kiến của cử trí đến cơ quan có thẩm quyền.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ

          Trao đổi làm rõ thêm một số nội dung tại kỳ họp, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, về Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, đây là chủ trương đã có từ lâu, được thể hiện trong các nghị quyết, trong Hiến pháp và nay đang thể chế hóa để thực hiện. Trong quá trình xây dựng luật, Quốc hội đã tổng kết đánh giá các chính sách đang áp dụng, nghiên cứu khu công nghiệp cao, khu công nghiệp chế xuất trong 25 năm qua, nghiên cứu kinh nghiệm thế giới; khảo sát đánh giá tiềm năng lợi thế, chính sách đặc thù của từng đặc khu; lấy ý kiến tham vấn, đóng góp của 26 tổ chức có liên quan, các tổ chức tư vấn quốc tế có uy tín; lấy ý kiến nhân dân trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cổng Thông tin điện tử Quốc hội… Chính phủ cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về xây dựng đơn vị hành chính kinh tế - đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng Ban chỉ đạo. Với các bước làm đó, kỳ họp thứ Tư đã được đưa ra thảo luận và những vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau đã được tiếp thu giải trình và vừa qua đã được đưa ra tại kỳ họp thứ Năm. Sau khi tiếp thu, lắng nghe ý kiến của nhân dân, Quốc hội đã quyết định lùi lại để thông qua kỳ họp sau... Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, việc lùi xem xét thông qua Dự Luật vào kỳ họp sau cho thấy sự cầu thị, trách nhiệm của Quốc hội, khẳng định quan điểm chỉ khi nào có lợi cho dân, cho nước thì mới thông qua. 

          Trao đổi về Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nêu rõ, trên thế giới, rất nhiều nước đã có luật này, đồng thời khẳng định việc thông qua luật là cần thiết, nhất là trong thời kỳ cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay. Luật ra đời nhằm bảo vệ an ninh quốc gia trên không gian mạng và bảo vệ quyền công dân…  và trong thời gian tới, sẽ đẩy mạnh tuyên truyền không chỉ trong đối tượng thanh niên mà tới toàn thể nhân dân để Luật sớm đi vào cuộc sống, được xã hội chấp hành và thực thi nghiêm túc.

                                                                                                                                                                                                Ban Tuyên giáo Quận ủy