Sáng ngày 26/5/2028, UBND Quận Tây Hồ tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên dạy giỏi, học sinh tài năng năm học 2017 - 2018. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – PBT Thường trực Quận ủy, đồng chí Trần Thị Thu Hường – UVBTV – Trưởng ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Phạm Xuân Tài – PCT UBND quận, đồng chí Phương Ngọc Ánh – PCT HĐND quận. Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội quận; Ban giám hiệu các trường TH, THCS, các thầy cô giáo và các bạn học sinh tiêu biểu Quận Tây Hồ.

 Năm học 2017 - 2018, Ngành giáo dục Quận Tây Hồ tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ về quy mô và chất lượng giáo dục. Toàn quận hiện có 54 trường, trong đó 25 trường công lập, tăng 01 trường so với năm học trước. Tổng số học sinh 28.052 tăng 2027 so với năm học trước. Số trường công lập đạt chuẩn quốc gia là 21, đạt tỷ lệ 84,4% tăng 02 trường so với năm học trước, 4 trường đạt chuẩn mức độ tăng 02 trưởng so với năm học trước và là 1 trong 4 quận huyện có tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc đứng đầu Thành phố. Cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hoá, đồng bộ, hiện đại.

          Cấp học mầm non đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các trường mầm non Chu Văn An, mầm non Xuân La, mầm non Quảng An, mầm non Đoàn Thị Điểm là những đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối mầm non, tiếp tục được đề nghị công nhận trường tiên tiến xuất sắc năm học 2017 – 2018. Chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ đã được nâng lên rõ rệt, 100% các trường đã thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non mới. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng luôn dưỡng luôn được duy trì tốt: tỷ lệ suy dinh dưỡng ở thể nhẹ cân đầu năm 2,6% cuối năm 0,8% giảm 1,8%. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở thể thấp còi đầu năm 2,6% cuối năm giảm 1,1% giảm 1,5% so với đầu năm.

          Giáo dục tiểu học có những bước tiến mới, từ phong trào đổi mới phương pháp dạy học, chất lượng dạy – học trong các trường tiểu học đã có những thay đổi. Khảo sát đánh giá chất lượng mô hình liên kết dạy ngoại ngữ, Tây Hồ tiếp tục giữ vị trí thứ 4 trong số 20 quận huyện được khảo sát.

          Đối với cấp THCS tiếp tục đạt nhiều thành tích trên nhiều phương diện. Năm học 2017 - 2018 là năm học thứ 5 liên tiếp tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100% đồng thời cũng là năm học giáo dục mũi nhọn Tây Hồ đạt được kết quả cao.

          Nhiều tấm gương điển hình tự học, tự bồi dưỡng, vượt qua khó khăn của bản thân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu đó là:

          Cô giáo Lê Thu Trang, trường MN Quảng An

          Cô giáo Lê thị Thu Huyền, trường mầm non Xuân La

          Cô giáo Trần Thị Thanh Hương, trường mầm non Tứ Liên

          Cô giáo Phạm Thị Thu Hà, trường Mầm non Phú Thượng

          Cô giáo Đỗ Thuý Quỳnh, trường tiểu học Chu Văn An

          Cô Vũ Mai Phương, trường Tiểu học Đông Thái

          Thầy giáo Nguyễn Duy Nhất, trường Tiểu học Đông Thái

          Cô giáo Trần Thu Hương, trường THCS Tứ Liên

          Cô giáo Trịnh Diệu Hằng, trường THCS Chu Văn An.

          Bên cạnh đó là những thành tích của học sinh tiểu biểu trong năm học 2017 - 2018 đó là:

          Nguyễn Phương Thư, lớp 9A2 trường THCS Chu Văn An đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp trường và cấp quận, giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp Thành phố.

          Vũ Kiều Ngân, lớp 8A4 trường THCS Chu Văn An đạt giải Nhì Quốc gia cuộc thi viết thư UPU lần thứ 45.

          Nguyễn Anh Chính, lớp 9D trường THCS Xuân La đạt giải Nhì Toán AIMO ( Toán Úc mở rộng), Giải Nhất Hoá, giải Khuyến khích Toán cấp Quận, 02 giải Nhì cấp Thành phố, 01 giải Nhì môn Hoá học, 01 giải Nhì môn Khoa học (IJSO)

          Nguyễn Minh Thu, lớp 5A trường Tiểu học Chu Văn An đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành phố và Quốc gia.

          Hoàng Xuân Long, lớp 5I trường Tiêu học Đông Thái

          Lê Đức Anh, lớp 4H trường tiểu học Đông Thái

          Lê Khánh Lâm, lớp 5A trường Tiểu học Xuân La.

          Vương Quỳnh Anh, lớp 8A1 trường THCS Chu Văn An

          Nguyễn Huỳnh Minh Thiên, lớp 8A1 trường THCS Chu Văn An

          Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư Thường trực quận uỷ ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm học 2017-2018. Đồng chí cũng đề nghị:

          1. UBND Quận quan tâm:

          - Tập trung chỉ đạo BQL Dự án Quận triển khai đầu tư xây dựng các trường theo đúng kế hoạch. Đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất cho giáo dục để đáp ứng được quá trình hội nhập và phát triển.

          - Tăng cường kiểm tra các trường không để xảy ra các vụ việc đáng tiếc đặc biệt quan tâm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các nhà trường.

          2. Ngành giáo dục:

          - Căn cứ các đề án đã phê duyệt cần rà soát lại các nội dung để tập trung chỉ đạo cho đạt các chỉ tiêu, mục tiêu đối với Giáo dục.

          - Phối hợp với Ban Dân vận Quận ủy chỉ đạo thực hiện nghiêm Quy chế dân chủ trong các trường, hướng dẫn hệ thống văn bản một cách đồng bộ, thống nhất.

          Tại buổi lễ đã tuyên dương 222 giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi, tài năng trong tổng số 789 học sinh giỏi, tài năng, 72 giáo viên dạy giỏi trên địa bàn Quận Tây Hồ năm học 2017 - 2018.

                                                                             Nguồn Hanoigov.