Trong không khí kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017), sáng ngày 12/10/2017, tại Hội trường tầng 4, UBND Quận Tây Hồ, Hội Nông dân Quận Tây Hồ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2017).

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Ngọc Thắng  - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội; các đồng chí đại diện các ban, ngành chuyên môn của Hội Nông dân Thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ; đồng chí Trần Thu Hường – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Lê Như Hùng – Chủ tịch Hội Nông dân quận Tây Hồ; các đồng chí đại diện các Ban Đảng Quận ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội quận; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Nông dân các phường; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, Ủy viên Hội Nông dân quận và các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong công tác Hội.

Được sự chỉ đạo của Hội Nông dân Thành phố và của Quận ủy, HĐND, UBND quận Tây Hồ, ngay từ khi mới thành lập cán bộ và hội viên Hội Nông dân trong quận luôn đoàn kết, đồng tình hưởng ứng các phong trào nông dân trên địa bàn quận. Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động nông dân trên địa bàn quận chủ động chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang các ngành nghề dịch vụ, đầu tư sản xuất các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển theo hướng nông nghiệp sạch, phục vụ du lịch và đã đạt được nhiều kết quả như: bình quân hàng năm Hội nông dân các phường có 3.000 hộ đăng ký và có 2.235 hộ đạt danh hiệu Hội Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; nhiều hội viên đã ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa; nhiều mô hình sản xuất được triển khai như mô hình đào thế, hoa ly trong nhà lưới, quất giống, quất bon sai; số hội viên theo chuẩn nghèo mới cơ bản ở các cơ sở đã được xóa hết. Hội Nông dân Quận liên tục là đơn vị xuất sắc của Thành phố được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội và được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và UBND Thành phố tặng Bằng khen. Năm 2010, Hội được Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Đồng chí Lê Như Hùng – Chủ tịch Hội Nông dân quận Tây Hồ báo cáo những kết quả đạt được của Hội Nông dân quận Tây Hồ trong những năm qua

Đồng chí Lê Ngọc Thắng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố tặng Bằng khen cho các Tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác nông dân

Nhân dịp này Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương cho 03 cá nhân; UBND Thành phố tặng Bằng khen cho 06 tập thể, 14 cá nhân; Hội Nông dân quận Tây Hồ tặng Giấy khen cho 58 cá nhân có thành tích trong công tác nông dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Thắng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố đã ghi nhận những thành tích Hội Nông dân quận Tây Hồ đã đạt được và chúc mừng những tập thể, cá nhân được khen thưởng. Đồng chí khẳng định Hội nông dân quận có nhiều sáng tạo trong việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang các ngành nghề dịch vụ, đầu tư sản xuất các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, góp phần xóa đói, giảm nghèo, làm giàu cho người nông dân và đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn quận. Với những thành tích đã đạt được, đồng chí tin tưởng nông dân quận Tây Hồ sẽ ngày càng đạt được nhiều kết quả trong lao động, sản xuất thời gian tới.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận, đồng chí Nguyễn Văn Thắng -  Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã chúc mừng và biểu dương những thành tích Hội Nông dân quận đã đạt được trong 21 năm qua. Đồng thời đồng chí cam kết Hội Nông dân quận Tây Hồ sau khi chấm dứt hoạt động, quận sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho nông dân trên địa bàn quận vay vốn vốn, phát triển sản xuất, tổ chức các hoạt động dịch vụ tư vấn, tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho nông dân, hướng dẫn, giúp đỡ nông dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào trồng trọt, chăn nuôi, góp phần xây dựng quận trở thành trung tâm Dịch vụ - Dịch vụ, văn hóa của Thủ đô./.

                                                                             Nguồn Hanoigov