Nhằm tăng cường công tác thông tin truyên truyền và triển khai thực hiện tốt hơn nữa công tác cho vay vốn tín dụng chính sách ưu đãi trên địa bàn quận, huyện. Chiều ngày 17/5/2018, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2018 cho các đối tượng là Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn của 8 quận, huyện: Thanh Xuân, Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quyết - Phó giám đốc NHCSXH TP Hà Nội và đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ. Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quyết nhấn mạnh: Công tác tín dụng chính sách có vai trò rất quan trọng trong xã hội, đặc biệt trong hoàn cảnh xã hội có nhiều thay đổi phù hợp với thế giới. Do đó các đồng chí chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cần nâng cao hơn nữa nghiệp vụ, ý thức, trách nhiệm trong thực hiện tín dụng chính sách, góp phần nâng cao đời sống của người dân.

Đồng chí Lê Thanh Bình - Trưởng phòng Kiểm tra kiểm toán nội bộ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó trường phòng Kế hoạch nghiệp vụ tín dụng NHCSXH thành phố Hà Nội làm giảng viên, với 01 lớp được tổ chức, đã có 105 học viên, thành phần tham dự tập huấn là chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn 8 quận, huyện.

Lớp tập huấn giúp các học viên được trang bị đầy đủ và hiểu rõ hơn về: Các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai thực hiện tại các phường,xã trên địa bàn quận, huyện; Phổ biến chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP; hướng dẫn cho vay hộ nghèo về nhà ở giai đoạn 2 theo quyết định 33/2015/QĐ-TTg; Những nội dung về điểm giao dịch tại phường. Đặc biệt là nêu ra một số tồn tại và cách khắc phục.

Qua buổi tập huấn, phần lớn các đồng chí chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn đã xác định được vai trò, trách nhiệm, hiểu về chương trình tín dụng chính sách mới.Từ đó làm tốt hơn công tác thông tin truyên truyền và triển khai thực hiện tốt hơn nữa công tác cho vay vốn tín dụng chính sách ưu đãi trên địa bàn xã, phường. Giúp cho các đối tượng chính sách nhanh chóng tiếp cận và thụ hưởng nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận, huyện.

Nguồn Hanoigov